070 576 9999

Giải mã 3 yếu tố tạo dấu ấn cho dự án Sycamore Bình Dương

Giải mã 3 yếu tố tạo dấu ấn cho dự án Sycamore Bình Dương

Dự án Sycamore Bình Dương được phát triển bởi tập đoàn Capitaland danh tiếng đến từ Singapore. Không chỉ chú trọng về pháp lý, dự án hội tụ những lợi thế đắt giá về vị trí, tiện nghi hiện đại, thiết kế sang trọng, chú trọng đến yếu tố sức khỏe và tính bền vững đang tạo dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường.

Đại đô thị thông minh hút nhà đầu tư vào thị trường bất động sản

Năm 2022, từ New York, Hoa Kỳ, sau ba lần liên tiếp nằm trong top 21 – Smart 21 và vinh dự lọt vào top 7 năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) – diễn đàn bao gồm gần 200 đô thị thông minh hàng đầu trên thế giới – vinh danh là 1 trong 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên toàn cầu của năm 2022.

Đây chính là minh chứng cho quá trình hiện đại hoá phát triển đô thị của Bình Dương. Có thể thấy, Bình Dương đã đáp ứng được 6 tiêu chí: kết nối băng thông rộng, tiếp cận số, hỗ trợ khuyến khích, nguồn nhân lực trí tuệ , đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Cộng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất, phát triển công nghiệp 4.0 tạo môi trường sống xanh bền vững. Nhờ vậy, Bình Dương giống như thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản.

The Orchard – Phân khu nhà ở cộng đồng thấp tầng khép kín đầu tiên tại Sycamore.

Chưa kể, Nhiều tập đoàn quốc tế đã góp mặt tại thị trường bất động sản Bình Dương như: Tokyu, AEON, GoucoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, … Nhiều chủ đầu tư đã đón đầu phát triển các dự án theo xu hướng đô thị thông minh với quy mô lớn tại thành phố mới Bình Dương.

Hưởng lợi từ hạ tầng ngày càng phát triển

Bình Dương sở hữu lợi thế đắt giá từ môi trường sống nhờ được bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, mở ra không gian sống trong lành, dễ chịu. Cộng hượng với đó là định hướng quy hoạch, xây dựng các khu đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Bao gồm có Thành phố mới Bình Dương – Thành phố Thủ Dầu Một, Thị Xã Tân Uyên và Thị Xã Bến Cát, Thành phố Thuận An, Thành phố Dĩ An. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương phát triển, như bảo chứng về tiềm năng giá tăng giá trị bền vững trong tương lai.

Quy hoạch này gắn với các tiêu chí chính xác về cơ sở hạ tầng, tăng trưởng kinh tế, tiện ích xã hội, … Đặc biệt trong giai đoạn 2021-2030, Bình Dương đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 10%/năm; GRDP bình quân đầu người đạt 412 triệu đồng.

Bình Dương đang định hướng phát triển theo mô hình thành phố trung tâm với dân số xấp xỉ 5 triệu người, trở thành một cực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.

Thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào “thủ phủ địa ốc”

Nhờ toạ lạc tại vị trí đắc địa ngay trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp các khu kinh tế lớn như Đồng Nai và TP. HCM,… Bình Dương nhanh chóng xác định được lợi thế, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với giới đầu tư trong nước và ngoài nước

Tính đến ngày 30/6/2023, Bình Dương ghi nhận hơn 65 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng tài sản hơn 40 tỷ USD. Cứ nhìn trên biểu đồ cho thấy Bình Dương được xếp hạng trong nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, TP.HCM. Dòng vốn này không chỉ tập trung vào ngành sản xuất và chuyển đổi mà còn đi vào bất động sản và dịch vụ.

Vị trí dự án Sycamore Bình Dương
Vị trí dự án Sycamore Bình Dương

Trong số đó, bất động sản là lĩnh vực được thu hút FDI. Đơn cử, trong hai tháng đầu vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản chiếm đến 89,9 trong tổng vốn đầu tư được ghi nhận, đạt 324,1 triệu USD; Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư ghi nhận sẽ là 20,7 triệu USD.

Sự xuất hiện của dự án Sycamore đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo không chỉ giới đầu tư bất động sản, mà cả người mua nhà ở thực. Trong bối cảnh nguồn cung đang hạn chế, , Sycamore dự báo sẽ trở thành dự án tâm điểm của khu vực này trong thời gian ngắn sắp tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.